Nguyên nhân máy chiếu bị đốm trắng


                 MITSUBISHI EX220U             
                 Nguyên nhân máy chiếu bị đốm trắng                 

Hỏi: Máy chiếu của trường tôi đang sử dụng bình thường tự nhiên có những đốm trắng nhỏ càng ngày càng nhiều xuất hiên trên màn hình. Cho tôi biết nguyên nhân và biên pháp khắc phục.

Trả lời:

may-chieu-bi-dom-trang

Hiện tượng máy chiếu như trên chỉ xuất hiện ở các máy chiếu công nghệ DLP như Optoma, Infocus, Viewsonic,Mitsubishi, Nec…..Khi máy chiếu có hiện tượng có những chấm trắng nằm phân tán trên màn hình là đặc điểm nhận dạng của bệnh hỏng chíp xử lý ánh sáng DMD ( chip gương).Chip DMD là một chíp xử lý ánh sáng tích hợp hàng ngàn vi gương nhỏ, khi một hoặc một số vi gương nhỏ trong hàng ngàn vi gương bị lỗi, ánh sáng qua chip sẽ không được xử lý hết, dẫn đến xuất hiện những đốm trắng trên màn hình. Đối với lỗi này cách duy nhất để khắc phục là thay chip DMD.

Máy chiếu không như các thiết bị điện tử thông dụng khác chỉ cần 1 sơ xuất nhỏ gây thiệt hại nhiều về chi phí sửa chữa. Hãy liên hệ với trung tâm sửa chữa máy chiếu chuyên nghiệp để khắc phục lỗi và thay thế linh kiện đảm bảo.

Từ khóa tìm kiếm: máy chiếu bị đốm trắng; máy chiếu bị mốc trắng; chíp hình ảnh máy chiếu; chíp gương; lỗi hình ảnh máy chiếu; máy chiếu đốm;

Tin Liên Quan